Hội thi Diều sáo khu vực ĐBSH 2013 thành công tốt đẹp

Ngày 18-5-2013, tại Khu du lịch biển Quất Lâm, tỉnh Nam Định tổ chức Hội thi Diều sáo các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Hồng và khai trương mùa du lịch biển Nam Định 2013 . Đây là một trong bốn sự kiện văn hóa thể thao du lịch của tỉnh Nam Định hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải phòng 2013.

Dự lễ tổng kết, trao giải Hội thi Diều sáo các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Hồng và khai trương mùa du lịch biển Nam Định 2013 tổ chức vào tối cùng ngày có các ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - Phó ban tổ chức Năm DLQG ĐBSH - Hải Phòng 2013, Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng - hó ban tổ chức Năm DLQG ĐBSH - Hải Phòng 2013, lãnh đạo tỉnh có các đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, đồng chí Trần Lương Bằng - UVBTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Bùi Đức Long - UVBTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh ,Trưởng BTC Năm Du lịch Quốc gia Đồng bằng sông Hồng 2013 tỉnh Nam Định và lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, lãnh đạo các địa phương trong tỉnh; các cơ quan báo chí, truyền hình trung ương, thành phố Hải Phòng và tỉnh Nam Định đông đảo du khách và nhân dân.

 

Ban giám khảo chấm điểm hình thức tại cuộc thi

Các đội diều tranh tài tại bãi thả

Hội thi Diều sáo các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Hồng tại Nam Định năm 2013 thu hút 19 đội diều sáo đến từ các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Bắc Giang và Nam Định. Riêng chủ nhà Nam Định cử 2 Câu lạc bộ Diều sáo. Tham gia thi giải khu vực các tỉnh, thành còn có 9 Câu lạc bộ Diều sáo đại diện cho các huyện, thành phố tham dự giải giành cho các huyện thành phố trong tỉnh. Câu lạc bộ Diều Huế (thành phố Huế), Câu lạc bộ Diều hình của nhà hàng Cánh Diều Vàng Nam Định tham gia trưng bầy và trình diễn thả Diều nghệ thuật tại Hội thi để phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn của nhân dân và du khách đến với khu du lịch biển Quất Lâm.

 

Đ/c Nguyễn Văn Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao giải nhất cho CLB Cánh diều vàng - Nam Định


Đ/c Đỗ Thanh Xuân - TUV, Giám đốc Sở VHTT&DL
trao giải khuyến khích cho các đội diều

Sau một ngày thi đấu sôi nổi trên tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các Câu lạc bộ và những người có cùng thú vui, niềm đam mê Diều sáo đồng bằng Bắc Bộ qua các vòng thi hình thức Diều và sáo diều, thi thả diều, BTC Hội thi đã trao giải nhất khu vực cho CLB nhà hàng Cánh Diều Vàng đại diện cho tỉnh Nam Định, 2 giải nhì cho các CLB Diều sáo của Hà Nam và Hải Phòng. 3 CLB của các tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Bình, Hải Dương đồng giải ba. BTC cũng trao giải nhất nội dung thi giành cho các CLB đại diện cho các huyện, TP trong tỉnh cho Công ty Ngọc Anh của huyện Nam Trực, CLB Công ty CP Nam Phương Hồng huyện Mỹ Lộc đạt giải nhì, Các Câu lạc bộ Diều thị trấn Quất Lâm, Bạch Long của huyện Giao Thủy và CLB của huyện Vụ Bản.

Một vài hình ảnh của Hội thi:


Các đội Diều chuẩn bị cho nội dung thi hình thức

 

 
Xe ô tô chở Diều đi thi
 
 
Chuẩn bị Diều dự thi hình thức
 
 
BTC tặng cờ lưu niệm cho các đội Diều dự thi
 
 
Đánh mã số cho Diều dự thi
 
 
 
 
Giám khảo chấm thi hình thức Diều và hình thức sáo
 
 
Diều thả trên không trung để Ban GK chấm thi thả diều
 
 
CLB Diều Huế trình diễn thả Diều Rồng tại Hội thi
 
 
Cuộc thi hào hứng cho đến tận chiều muộn.
 
 
Biểu diễn nhạc kèn tại lễ tổng kết trao giải
 
 
Trao giải cho các Đội Diều đạt giả Hội thi

 
Câu lạc bộ Diều Huế tặng Diều nghệ thuật cho thị trấn Quất Lâm
 

Nguồn NVDL - Sở VHTTDL

Hỗ trợ
send email Yahoo
Liên kết web :
Đang online : 8
Hôm nay : 74
Tháng hiện tại : 8606
Tổng lượt truy cập : 621425
http://huyenbi.net/Xem-ngay-tot-xau.html