Sở VHTT&DL Nam Định tổ chức Lễ đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhì; Quyết định công nhận “Bảo vật Quốc gia” và tổng kết công tác năm 2013, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014
 

Sáng ngày 14/1/2014, tại Nhà văn hóa 3-2, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhì; Quyết định công nhận “Bảo vật Quốc gia” và tổng kết công tác năm 2013, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Đức Long - Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố. Về phía ngành VHTT&DL có đồng chí Đỗ Thanh Xuân - TUV, Giám đốc Sở VHTT&DL; các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở, các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở qua các thời kỳ, lãnh đạo các Phòng VHTT, Trung tâm VHTT các huyện thành phố, lãnh đạo các phòng, ban và đơn vị trực thuộc Sở; lãnh đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh Nam Định và các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Năm 2013, được sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự chỉ đạo về công tác chuyên môn của Bộ VHTT&DL và sự ủng hộ, giúp đỡ của các ngành, các cấp, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn tỉnh hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Để ghi nhận những thành tích của tập thể, cán bộ công chức, viên chức của Sở VHTT&DL trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, xây dựng quê hương Nam Định, Chủ tịch nước đã có Quyết định số 1503/QĐCTN ngày 23/8/2013 tặng thưởng Huân chương độc lập hạng Nhì cho Sở VHTT&DL tỉnh Nam Định. 

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương cho tập thể Sở VHTT&DL tỉnh Nam Định và trao Bằng công nhận Bảo vật quốc gia cho các hiện vật của tỉnh gồm: Bộ chân đèn và lư hương gốm men thời Mạc (hiện lưu giữ tại Bảo tàng tỉnh); Tượng Phật A Di Đà thời Lý (hiện lưu giữ tại chùa Ngô Xá, xã Yên Lợi, huyện Ý Yên).

Đ/c Nguyễn Văn Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh
trao Huân chương độc lập Hạng Nhì cho Sở VHTT&DL

Báo cáo tổng kết công tác Văn hoá, Thể thao và Du lịch năm 2013 nêu rõ: năm 2013 tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp và là năm cả nước nói chung, tỉnh Nam Định nói riêng diễn ra nhiều sự kiện chính trị, văn hoá, xã hội quan trọng. Dưới sự chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Nam Định và Bộ VHTT&DL, Sở VHTT&DL Nam Định đã xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức thành công nhiều hoạt động trên các lĩnh vực quản lý của ngành nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao, chào mừng các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của dân tộc trong đó trọng tâm là tổ chức thành công Đại hội TDTT tỉnh Nam Định lần thứ VII -2013 tiến tới Đại hội TDTT toàn quốc năm 2014 và các hoạt động văn hoá, TDTT, Du lịch hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia Đồng bằng sông Hồng, Năm Gia đình Việt Nam 2013.

Đ/c Nguyễn Công Hiệp - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL 
trình bày báo cáo tổng kết

     Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT, quảng bá Du lịch được tổ chức và dàn dựng công phu hơn với nhiều đổi mới, chất lượng nghệ thuật được nâng cao thu hút sự tham gia của đông đảo nhân dân và được dư luận quan tâm, đánh giá cao. Cán bộ công chức, viên chức, lao động trong ngành luôn phát huy trình độ, năng lực, kinh nghiệm và không ngừng học hỏi để nâng cao chất lượng hoàn thành công việc. Các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra đã đạt và vượt so với năm 2013. Đặc biệt với lĩnh vực TDTT: Tổ chức thành công Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII - 2013 hướng tới tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII – 2014. Thể thao thành tích cao được đẩy mạnh với Tổng số huy chương đạt đựơc là 125 huy chương (96 huy chương các giải trong nước và khu vực, 29 huy chương các giải quốc tế). Nổi bật trong năm 2013 thể thao Nam Định tham gia giải Điền kinh Quốc tế tại Đài Loan và đạt 4 HCV trong tổng số 6 HCV của đoàn thể thao Việt Nam. Tại Seagames 27, thể thao Nam Định cử VĐV tham gia đạt 2 HCV trong đó 1 HCV, 1 HCB môn Điền kinh là môn thể thao Olympic.

Riêng lĩnh vực Du lịchđẩy mạnh hoạt động tuyên truyền quảng bá về Du lịch Nam Định, và các hoạt động của du lịch Nam Định hưởng ứng năm du lịch quốc gia Đồng bằng song Hồng 2013, cung cấp thông tin các tuyến du lịch lễ hội, du lịch hè của Nam Định trên trang thông tin điện tử của ngành. Phối hợp với các đài truyền hình: Hải Phòng, Nam Định, VTV1 triển khai giới thiệu về Hội thi diều sáo khu vực đồng bằng song Hồng tại Nam Định, phối hợp với Truyền hình VTV3, VTV4, VTV1 triển khai chương trình giới thiệu về du lịch Nam Định; Tham gia Hội chợ Du lịch đồng bằng sông Hồng tại Hải Phòng, Hội chợ thương mại và du lịch Vĩnh Phúc,…Tổ chức thành công Hội thi Diều sáo các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Hồng và Khai trương mùa Du lịch biển Nam Định 2013; Tiến hành rà soát thống kê hệ thống cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh nhằm triển khai xây dựng Kế hoạch phục vụ Đại hội TDTT toàn tỉnh hướng tới Đại hội TDTT toàn quốc năm 2014. Trong năm 2013, tổng lượng khách tới các điểm tham quan du lịch của tỉnh ước đạt 1.925.000 lượt tăng 4,6% so với năm 2012; Thu nhập từ du lịch ước đạt 370 tỷ đồng tăng 21% so với năm 2012.

Báo cáo cũng đề ra những nhiệm vụ trọng tâm của ngành cần phấn đấu đạt được trong năm 2014, theo đó đặc biệt cần chú trọng công tác đào tạo cán bộ quản lý, nâng cao trình độ quản lý Nhà nước của cán bộ, công chức, viên chức trong ngành; đào tạo diễn viên, VĐV tài năng trẻ để tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành và tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII do tỉnh ta đăng cai tổ chức; Chỉ đạo khối nghệ thuật chuyên nghiệp mở rộng địa bàn để phục vụ có hiệu quả, đảm bảo chất lượng nghệ thuật, đặc biệt là phục vụ những ngày lễ và các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước; Duy trì website dulichnamdinh.com.vn, cung cấp các sản phẩm dịch vụ , quảng cáo và tiếp thị du lịch, in tập gấp, sách hướng dẫn du lịch, khảo sát tuyến du lịch nhằm thu hút khách du lịch đến với Nam Định đặc biệt là đón khách và VĐV về dự Đại hội TDTT toàn quốc năm 2014 tại Nam Định...

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bùi Đức Long- Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả và thành tích mà ngành VHTT&DL đã đạt được trong năm 2013, nhấn mạnh một số nhiệm vụ công tác trọng tâm cần tập trung thực hiện trong năm 2014, đồng thời cũng nêu lên những hạn chế mà ngành cần khắc phục để hoàn thành toàn diện và xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đ/c Bùi Đức Long - UVBTVTU - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh
trao Cờ thi đua của Bộ VHTT&DL và UBND tỉnh cho các đơn vị
đạt thành tích xuất sắc năm 2013

Với những thành tích đã đạt được, kết thúc năm 2013, bên cạnh phần thưởng cao quý  - Huân chương Độc lập Hạng Nhì được Đảng và Nhà nước trao tặng, ngành VHTT&DL Nam Định còn được Thủ tưởng Chính phủ tặng Bằng khen cho 2 cá nhân là đồng chí Đỗ Thanh Xuân - TUV, Giám đốc Sở VHTT&DL; đồng chí Đặng Văn Chấn - Giám đốc trường Nghiệp vụ TDTT; Bộ VHTT&DL tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2013” cho Phòng Văn hóa Thông tinhuyện Hải Hậu, tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 4 cá nhân; UBND tỉnh tặng Cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc năm 2013” cho Nhà Văn hoá 3/2 tỉnh Nam Định, Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 5 đơn vị, tặng bằng khen cho 4 tập thể và 16 cá nhân.

Đ/c Bùi Đức Long - UVBTV Tỉnh Uỷ, PCT thường trực UBND tỉnh 
tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các đơn vị và cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đỗ Thanh Xuân- TUV, Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, đồng thời nêu cao quyết tâm toàn ngành đoàn kết khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch năm 2014.

                                                                                        Nguồn từ Trung tâm TTXT Du lịch

Hỗ trợ
send email Yahoo
Liên kết web :
Đang online : 2
Hôm nay : 6
Tháng hiện tại : 8538
Tổng lượt truy cập : 621357
http://huyenbi.net/Xem-ngay-tot-xau.html