Thư viện Nam Định tham gia Liên hoan TTGTS chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” năm 2017

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), trong 2 ngày (20 - 21/07/2017) tại Nhà hát ca múa kịch Lam Sơn - TP. Thanh Hóa, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức Liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”.

Tham dự Liên hoan có 17 đội tuyển với hơn 300 thành viên đại diện cho những người làm công tác thư viện thuộc hệ thống thư viện công cộng, thư viện quân đội và các em thiếu nhi trong cả nước. Các đội tuyển phải trải qua 3 phần thi: chào hỏi - giới thiệu đội hình, giới thiệu sách, và năng khiếu, cùng tập trung hướng tới mục đích tuyên truyền, phổ biến rộng rãi, phát huy vai trò của sách báo và thư viện trong giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, tôn vinh những người đã cống hiến, hi sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Các tác phẩm được lựa chọn, giới thiệu tại Liên hoan đã đem tới cho người xem những tư liệu chân thực, quý giá về hai cuộc kháng chiến: chống Pháp và chống Mỹ, những chiến sĩ cách mạng kiên trung, những bà mẹ Việt Nam anh hùng... Nội dung tác phẩm được tái hiện sinh động bởi hình thức tuyên truyền cuốn hút, với sự hỗ trợ tích cực của công nghệ thông tin, sự kết hợp nhuần nhuyễn của hình ảnh trực quan - hiệu ứng âm thanh, ánh sáng và hình thức sân khấu hóa. Với sự nỗ lực sáng tạo và đầu tư dàn dựng công phu, các đội tuyển đã đem tới Liên hoan những chương trình đặc sắc, có sức lan tỏa lớn, mang lại nhiều cung bậc cảm xúc. 

Liên hoan là sự kiện văn hóa - chính trị ý nghĩa, thể hiện lòng tri ân sâu sắc của những người làm công tác thư viện nói riêng, của nhân dân Việt Nam nói chung đối với các anh hùng, thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng. Đây cũng là sân chơi bổ ích giúp nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tinh thần chủ động, sáng tạo của người cán bộ thư viện trong hành trình kết nối người đọc với vốn tài liệu thư viện. Đồng thời, là trải nghiệm thiết thực đối với người đọc, giúp khơi dậy hứng thú tìm về những trang sách mang nhiều giá trị lịch sử, khoa học và nhân văn, từ đó tích cực phấn đấu học tập, rèn luyện và cống hiến, để xứng đáng với các thế hệ đi trước.

Đến với Liên hoan, Thư viện tỉnh Nam Định đã xây dựng kịch bản thống nhất mang thông điệp về lòng biết ơn của thế hệ hôm nay với những bà mẹ Việt Nam anh hùng, thông qua việc giới thiệu nội dung cuốn sách: "Bà mẹ của mười liệt sỹ" của nhà văn Tô Phương do NXB Thanh niên ấn hành năm 1997, với 3 truyện ký viết về cuộc đời của 3 bà mẹ anh hùng: mẹ Nguyễn Thị Rành - người mẹ vùng đất thép Củ Chi, mẹ Đỗ Thị Phúc (má Tám) - Bà mẹ Việt Nam anh hùng ở Rạch Giá và mẹ Nguyễn Thị Thay (mẹ Mười Thay)  - Bà mẹ anh hùng ở Phú Yên. Tiết mục tham dự của Thư viện Nam Định đã giành được giải Nhất và nhận từ Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, bạn bè đồng nghiệp sự ghi nhận, đánh giá cao cùng tình cảm yêu mến của khán giả.

Một số hình ảnh tại Liên hoan

Hỗ trợ
Liên kết web :
Đang online : 6
Hôm nay : 1053
Tháng hiện tại : 34651
Tổng lượt truy cập : 1880397
http://huyenbi.net/Xem-ngay-tot-xau.html