Thư viện tỉnh Nam Định tham dự Chung kết Hội thi Cán bộ Thư viện giỏi toàn quốc năm 2018

Từ ngày 04 - 06 tháng 7 năm 2018, tại Thành phố Cần Thơ đã diễn ra Chung kết Hội thi Cán bộ thư viện giỏi năm 2018.
 
Đây là cuộc thi dành cho 24 cán bộ thư viện xuất sắc của 24 thư viện đã được tuyển chọn từ vòng Sơ khảo Hội thi Cán bộ thư viện giỏi khu vực miền Bắc (tổ chức tại TP. Hạ Long  tỉnh Quảng Ninh) và miền Nam (tổ chức tại TP. Cần Thơ) năm 2017.
Hội thi gồm 03 phần: Thi viết sáng kiến trong cải tiến hoạt động thư viện/công tác phục vụ bạn đọc; Thi lý thuyết; Thi thực hành tuyên truyền giới thiệu sách và trả lời câu hỏi kiến thức, ứng xử.
Sáng kiến kinh nghiệm: “Giải pháp thực hiện phương châm “sách đi tìm người” nhằm phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh Nam Định” đã được thí sinh Lương Thị Dung - Phó trưởng phòng Phòng Công tác bạn đọc nộp về Ban tổ chức trước ngày 30/5/2018. Sáng kiến này đã được triển khai, góp phần nâng cao năng lực hoạt động của thư viện Nam Định trong tổ chức phục vụ cộng đồng, xây dựng hiệu quả phong trào đọc và làm theo sách báo.
Phần thi lý thuyết được tổ chức vào sáng ngày 04/7/2018 tại Hội trường Thư viện TP. Cần Thơ, với các câu hỏi trắc nghiệm về các văn bản quy phạm pháp luật trong công tác thư viện, kỹ thuật  - nghiệp vụ thư viện, và viết tự luận về 02 vấn đề: xây dựng thói quen đọc sách và thư viện trong cách mạng công nghiệp 4.0.
Quan trọng nhất là phần thi thực hành tuyên truyền giới thiệu sách và trả lời câu hỏi ứng xử diễn ra trong 2 ngày 05 và 06/7/2018 tại Trung tâm Văn hoá TP. Cần Thơ... Thí sinh Lương Thị Dung đã mang tới hội thi cuốn sách: “Dũng sĩ diệt cá sấu” - là tập hợp 5 câu chuyện kể về những con người đã để lại dấu ấn đặc biệt trong lịch sử của vùng đất Nam Định địa linh. 
Bằng khả năng thuyết trình của mình, cùng sự hỗ trợ tích cực của phần minh họa (bằng mô hình, sân khấu, trình chiếu led, …), đặc biệt là sự xuất hiện của bác Hoàng Dương Chương - Nguyên Giám đốc Thư viện tỉnh Nam Định - Nhân vật nguyên mẫu của cuốn sách đã giúp phần thi của thí sinh Lương Thị Dung ghi dấu ấn riêng có, đậm nét trong lòng bạn bè đồng nghiệp, người xem.
Kết quả chung cuộc, thí sinh Lương Thị Dung của Thư viện tỉnh Nam Định đã giành được giải Ba. 

Hội thi là dịp gắn kết những người làm công tác thư viện trong cả nước, khẳng định lòng nhiệt huyết, yêu nghề; sự năng động, sáng tạo; tinh thần trách nhiệm, không ngừng nâng cao trình độ nhận thức, kỹ năng nghề nghiệp để có thể đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới của đội ngũ cán bộ thư viện. Đây cũng là cơ hội để họ có thể giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về quá trình thực hiện sứ mệnh truyền bá tri thức, thúc đẩy văn hóa đọc trong cộng đồng.

Một số hình ảnh tại Hội thi:


Thứ trưởng  Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy
phát biểu trong lễ khai mạc


Ban Tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho 24 thí sinh tham dự
Chung kết Hội thi Cán bộ Thư viện giỏi năm 2018


Chương trình văn nghệ chào mừng Hội thi


Phần dự thi của Thư viện tỉnh Nam Định
Lễ trao giải tại Hội thi
Hỗ trợ
send email Yahoo
Liên kết web :
Đang online : 1
Hôm nay : 293
Tháng hiện tại : 7348
Tổng lượt truy cập : 1020398
http://huyenbi.net/Xem-ngay-tot-xau.html