Khai mạc Ngày sách Việt Nam tỉnh Nam Định năm 2016

       Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, Ngày sách và Bản quyền Thế giới 23/4, sáng ngày 29/4/2016, tại Nhà Văn hóa 3 - 2 tỉnh Nam Định đã khai mạc Ngày sách Việt Nam tỉnh Nam Định năm 2016 với chủ đề "Sách với cuộc sống".

        Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông; đồng chí Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Bạch Ngọc Chiến, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền Thông các tỉnh Ninh Bình, Hà Nam, Thái Bình; lãnh đạo các sở, ngành, UBND, Phòng và Trung tâm Văn hóa - Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo của 10 huyện, thành phố trong tỉnh cùng 1.200 học sinh các cấp của Thành phố Nam Định.Đây là lần đầu tiên, Ngày Sách tại Nam Định diễn ra với quy mô lớn với sự tham gia của 20 đơn vị, trưng bày 24 gian hàng giới thiệu sách và dịch vụ tổ, thu hút sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân minh chứng cho lòng yêu sách, trọng kiến thức và ham học hỏi của người dân Nam Định.

       Tại lễ khai mạc UBND tỉnh Nam Định đã phát động chương trình "Xây dựng 12.662 tủ sách lớp học tỉnh Nam Định" với mục tiêu phủ sách toàn bộ 9 huyện, 1 thành phố trên địa bàn tỉnh để 424.575 em học sinh của 12.662 lớp học ở mọi bậc học đều được tiếp cận với sách. Ngay sau khi phát động, hơn 1300 tủ sách lớp học với hàng ngàn đầu sách đã được các tổ chức, cá nhân trao tặng chương trình. Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Trung tâm hợp tác Trí Tuệ  phát động cuộc thi "Đại sứ đọc Nam Định năm 2016" nhằm khuyến khích tôn vinh những người trẻ ham mê đọc sách. Đặc biệt, buổi lễ đã vinh danh những cá nhân, tổ chức có thành tích trong việc phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

         Ngày Sách Việt Nam tại Nam Định sẽ diễn ra trong 03 ngày từ 29/4 đến hết ngày 1/5 tại Quảng Trường 3 - 2 với rất nhiều hoạt động phong phú: trưng bày triển lãm sách; đọc và kể chuyện sách bằng Tiếng Anh; giao lưu, nói chuyện sách; tọa đàm về văn hóa đọc trong đời sống của những người trẻ, những tác động của internet đến giới trẻ và việc đọc sách, học tập trên internet; khơi dậy tình yêu thiên nhiên đất nước từ những trang sách; tổ chức gian hàng sách; tổ chức không gian đọc miễn phí và các trò chơi dân gian...

         Tham gia Ngày Sách tại Nam Định, Thư viện tỉnh đã trưng bày triển lãm sách với những mô hình sách độc đáo, ấn tượng; giới thiệu nguồn tài liệu phong phú của thư viện. Đặc biệt là tài liệu địa chí cũ được Thư viện tỉnh sưu tầm, dịch, chế bản lại như cuốn địa chí cổ:  "Nam Định địa dư chí" - Nguyễn Ôn Ngọc, "Nam Định địa dư lược tân biên" - Khiếu Năng Tĩnh, "Trà Lũ xã chí" - Lê Văn Nhưng... Đồng thời Thư viện tỉnh cũng đã tiến hành cấp thẻ tại chỗ cho bạn đọc có yêu cầu và tổ chức đọc miễn phí, tặng sách báo cho bạn đọc thiếu nhi...

         Với rất nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, Ngày sách Việt Nam tại Nam Định năm 2016 đã  thực sự là ngày hội văn hóa, tạo hiệu ứng cộng đồng vô cùng to lớn trong việc khơi dậy, lan tỏa tình yêu sách, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong các tầng lớp nhân dân, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nền giáo dục phát triển trong tương lai.

Tống Hạnh

Hỗ trợ
send email Yahoo
Liên kết web :
Đang online : 4
Hôm nay : 319
Tháng hiện tại : 2562
Tổng lượt truy cập : 1053952
http://huyenbi.net/Xem-ngay-tot-xau.html