Từ ngày 12 đến 15/7/2022, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách, chủ đề “Những người con bất tử” - Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).
Thực hiện Kế hoạch số 89/KH-UBND ngày 13 tháng 8 năm 2021 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Nam Định về việc tiếp tục thực hiện Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nam Định; Công văn hướng dẫn số 774/BVHTTDL-TV ngày 10 tháng 3 năm 2022 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc năm 2022; Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 (21/4), ngày Sách và bản quyền thế giới (23/4) và Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành kế hoạch số 337/KHPH/SVHTTDL-SGDĐT, ngày 15 tháng 4 năm 2022 về tổ chức Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tại tỉnh Nam Định năm 2022.
Ngày 10/3/2022, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 515/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 với chủ đề “Sách và Khát vọng cống hiến”.

Cuộc thi hướng đến mục tiêu kết nối và truyền cảm hứng, niềm đam mê đọc sách cho người dân Việt Nam, từ đó phát triển văn hóa đọc và lan tỏa tri thức trong cộng đồng, góp phần chấn hưng văn hóa, đặc biệt là văn hóa đọc, khơi dậy khát vọng cống hiến phát triển đất nước.
Thông qua cuộc thi có thể phát huy tính sáng tạo, đa dạng các hình thức đọc sách, đổi mới phương thức tuyên truyền, truyền thông về văn hóa đọc đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số phục vụ người dân, đặc biệt là trong tình hình mới đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.
Điểm mới của cuộc thi năm nay là đối tượng dự thi được mở rộng tới cả những người dân Việt Nam đang sinh sống, học tập tại nước ngoài (từ 6 tuổi trở lên) và được phân thành 3 nhóm: Nhóm Học sinh tiểu học và trung học cơ sở; Nhóm Học sinh phổ thông và sinh viên; Nhóm Người trưởng thành (gồm các thí sinh từ 18 tuổi trở lên).
Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 11 tại Hà Nội.
Xem toàn văn thể lệ tại đây:
...
Hội báo Xuân là hoạt động văn hóa thường niên tổ chức tại Thư viện tỉnh Nam Định, được người dân đón nhận mỗi dịp Tết đến, xuân về. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, để đáp ứng nhu cầu thông tin của công chúng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo, Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định đã phối hợp tổ chức trưng bày triển lãm báo xuân Nhâm Dần 2022 với các hoạt động thiết thực và phù hợp với tình hình mới.
Trong tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhiều người phải làm việc, học tập,...trên môi trường mạng nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị lộ lọt, mất an toàn thông tin do mất cảnh giác hoặc chưa được trang bị kiến thức cơ bản về an toàn thông tin. Cục An toàn thông tin đã phối hợp với các đơn vị liên quan sản xuất 04 tập phim sitcom tuyên truyền về các nguy cơ, giải pháp bảo đảm an toàn thông tin cho người sử dụng thông tin mạng. Chi tiết các tập phim được đăng tải trên kênh Youtube “An toàn không gian mạng”, cụ thể như sau:
Đồng chí Lê Đức Thọ - người chiến sĩ cách mạng kiên cường; nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam, học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; người con ưu tú của quê hương Nam Định.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành quyết định tổ chức Cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu”.

TIẾN TỚI CUỘC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘITIẾN  KHÓA XV

    VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026

...
Hội báo xuân là một trong những sự kiện văn hóa chính trị nổi bật, mở đầu cho chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, Mừng xuân” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức thường niên tại Thư viện tỉnh Nam Định. Năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Hội báo Xuân Tân Sửu năm 2021 được Ban tổ chức triển khai nghiêm túc, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời đảm bảo phục vụ nhu cầu tiếp cận thông tin, thưởng thức văn hóa của người dân Nam Định.
Sáng ngày 18/5/2020, Thư viện tỉnh Nam Định đã phối hợp với Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái - Thành phố Nam Định trong tổ chức các hoạt động chào mừng kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
Hỗ trợ
Liên kết web :
Đang online : 5
Hôm nay : 63
Tháng hiện tại : 2261
Tổng lượt truy cập : 1158136
http://huyenbi.net/Xem-ngay-tot-xau.html