Thư mục Nam Định với công tác phòng chống ma túy

Hiện nay tình hình nghiện, hút, chích và buôn bán, vận chuyển, tàng trữ  trái phép các chất ma tuý ở tỉnh Nam Định cũng như trên phạm vi toàn quốc ngày càng có chiều hướng gia tăng. Tệ nạn nghiện hút ma tuý diễn ra ở thành thị, nông thôn và lan tràn cả vào trường học, đầu độc thế hệ trẻ. Tệ nạn ma tuý đã tác hại trên nhiều lĩnh vực : kinh tế, xã hội, đời sống, làm băng hoại thuần phong mỹ tục, xói mòn đạo đức tốt đẹp của dân tộc, gây hại lớn đến sức khoẻ một bộ phận nhân dân, ảnh hưởng xấu đến giống nòi. Do nghiện hút mà nhiều người đã khuynh gia bại sản, nhiều thanh niên từ lương thiện trở thành tội phạm, hạnh phúc gia đình tan vỡ.
Phòng chống tệ nạn xã hội nói chung và tệ nạn ma tuý nói riêng đang là vấn đề quan tâm của toàn xã hội, là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, thường xuyên của các tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể, hội quần chúng từ trung ương tới địa phương. Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, từ tháng 1 năm 1996 đã tiến hành cuộc đấu tranh trên quy mô toàn quốc, có sự tham gia của toàn thể nhân dân trên lĩnh vực bài trừ tệ nạn mại dâm, ma tuý, cờ bạc, nghiêm trị các chủ chứa, môi giới mại dâm và ma tuý...
Phòng Địa chí Thư mục Thư viện tỉnh Nam Định biên soạn và giới thiệu Thư mục chuyên đề Nam Định phòng chống ma tuý để giúp bạn đọc, nhất là bạn đọc trẻ tuổi thuận lợi trong việc nghiên cứu, nâng cao hiểu biết về ma tuý và cuộc đấu tranh phòng chống ma tuý ở tỉnh ta và một số tỉnh bạn. Nội dung thư mục gồm 5 phần:

I  - Các tài liệu của Đảng và nhà nước về phòng chống ma tuý.
II - Tác hại của ma tuý.
III- Phòng chống ma tuý ở Nam Định.
IV- Phòng chống ma tuý ở tỉnh bạn và trên thế giới.
V -  Một số bài thuốc cai nghiện.

Trong mỗi phần, tài liệu (sách, báo, tạp chí) được xếp chung theo thứ tự vần chữ cái tên tác giả hoặc tên tài liệu. Các tài liệu trong thư mục được đánh số thứ tự từ nhỏ đến hết.
Tài liệu tuyển chọn vào thư mục này chủ yếu dựa vào kho sách báo của thư viện tỉnh nên chắc chắn còn nhiều thiếu sót. Rất mong được bạn đọc góp ý bổ sung.

                                                  

Hỗ trợ
Liên kết web :
Đang online : 37
Hôm nay : 9055
Tháng hiện tại : 107850
Tổng lượt truy cập : 1677445
http://huyenbi.net/Xem-ngay-tot-xau.html