Thư viện tỉnh Nam Định trưng bày, giới thiệu sách về chủ quyền biển đảo Việt Nam

Ngày 5/6, tại phòng Báo Tạp chí - Thư viện tỉnh diễn ra trưng bày sách với chủ đề “Sách về chủ quyền biển đảo Việt Nam”, từ ngày 5/6 đến ngày 25/6.

Triển lãm trưng bày 120 cuốn với 54 đầu sách có nội dung về biển đảo nhằm giới thiệu đến công chúng những tư liệu, cơ sở pháp lý và những hình ảnh sinh động khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Những tác phẩm này là công trình nghiên cứu của các sử gia, chuyên gia viết về chủ quyền biên giới của Việt Nam trên biển, Công ước Luật Biển quốc tế, những sự kiện, tư liệu lịch sử, cơ sở pháp lý để công nhận các quần đảo, trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Cụ thể như: “Công ước của Liên hợp quốc về luật biển 1982”, “Việt Nam với việc thực hiện công ước về Luật biển năm 1982”, “Hoàng Sa, Trường Sa lãnh thổ Việt Nam nhìn từ công pháp quốc tế”, “Chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa”…

Triển lãm đã thu hút đông đảo độc giả, bên cạnh những độc giả lâu năm của Thư viện còn có người dân địa phương, đặc biệt là các em học sinh đang trong dịp nghỉ hè đến đọc rất đông. Triển lãm không chỉ cung cấp thêm thông tin cho người dân địa phương mà còn góp phần tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước, nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.

NTT.

Hỗ trợ
Liên kết web :
Đang online : 11
Hôm nay : 1086
Tháng hiện tại : 34684
Tổng lượt truy cập : 1880430
http://huyenbi.net/Xem-ngay-tot-xau.html