Thư viện Nam Định tham gia Ngày sách Việt Nam tỉnh Nam Định năm 2018

 Từ ngày 27/4/2018 đến hết ngày 1/5/2018, tại Quảng trường 3-2 Thành phố Nam Định đã diễn ra Ngày sách Việt Nam tỉnh Nam Định năm 2018.

Ngày sách Việt Nam tỉnh Nam Định là hoạt động thường niên, được tổ chức với mục đích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, văn hóa đọc trong các tầng lớp nhân dân, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, đặc biệt hướng tới các em học sinh, truyền cảm hứng để các em phấn đấu trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Bên cạnh việc tôn vinh các giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội giúp tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức về văn hóa đọc; Ngày sách còn  góp phần nâng cao trách nhiệm của các cấp các ngành, các đoàn thể đối với việc sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in ấn, phát hành, lưu trữ và quảng bá sách trên địa bàn tỉnh.

Ngày sách Việt Nam tỉnh Nam Định đã diễn ra trong 5 ngày với các hoạt động đa dạng, đảm bảo hiệu quả, thiết thực: tổ chức khi trưng bày, giới thiệu sách và dịch vụ với 29 gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất bản, in và phát hành của trung ương và địa phương; tổ chức nói chuyện chuyên đề “Tri thức - Chìa khóa khởi nghiệp” tại Trường THPT Lê Hồng Phong - TP. Nam Định, “Bạn đã đọc sách như thế nào” tại Hội trường Nhà văn hóa 3-2… Điểm nhấn của Ngày sách Việt Nam tỉnh Nam Định năm nay là triển lãm “Đất học Nam Định - Xưa và nay” với các tư liệu, tranh ảnh giới thiệu về truyền thống khoa bảng, đất học đất văn, các danh nhân văn hóa quê hương Nam Định. Ngày sách Việt Nam tỉnh Nam Định đã nhận được sự quan tâm của mọi tầng lớp nhân dân, với hàng ngàn lượt người tham dự mỗi ngày.

Tham gia Ngày sách Việt Nam tỉnh Nam Định năm 2018, thư viện Nam Định đã có những hoạt động tích cực để quảng bá về hình ảnh và nguồn lực thư viện: trưng bày, triển lãm sách về các lĩnh vực: sách thiếu nhi, sách chính trị - xã hội, sách địa chí; xếp mô hình sách theo chủ đề “Nam Định - đất học, đất văn”; phục vụ đọc miễn phí; tặng sách - báo tạp chí; cấp thẻ tại chỗ, … Đặc biệt, xe thư viện lưu động đa phương tiện của thư viện tỉnh Nam Định đã thu hút đông đảo bạn đọc tới tham quan, trải nghiệm những tiện ích của dịch vụ thư viện lưu động, tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân Nam Định, đặc biệt là các em nhỏ./.

Hỗ trợ
Liên kết web :
Đang online : 6
Hôm nay : 481
Tháng hiện tại : 14402
Tổng lượt truy cập : 1257497
http://huyenbi.net/Xem-ngay-tot-xau.html