Sáng ngày 22/6/2017. ThS. Vũ Kim Thủy - Tổng biên tập tạp chí Toán học Tuổi thơ cùng đoàn công tác đã có cuộc gặp gỡ với đại diện Ban lãnh đạo Thư viện tỉnh Nam Định.
Trong buổi làm việc, đoàn công tác tạp chí Toán Tuổi thơ đã tặng cho Thư viện tỉnh Nam Định 100 cuốn sách, tạp chí do đơn vị phát hành. Đây là món quà hết sức ý nghĩa dành cho bạn đọc thư viện, đặc biệt là bạn đọc nhỏ tuổi. Những ấn phẩm: Tổng tập toán tuổi thơ, Những bài toán ngỡ quen mà lạ, Các đề thi toán Tiểu học Quốc tế… là tài liệu tham khảo thực sự hữu ích, giúp các em tiếp cận tư duy, rèn luyện năng lực toán học theo đúng tinh thần “học mà chơi - chơi và học”.
Tạp chí Toán Tuổi thơ là một đơn vị của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, được chính thức thành lập từ ngày 30/1/2002. Hơn 15 năm qua, tạp chí đã thực sự gắn bó với các thế hệ giáo viên, phụ huynh, học sinh bậc Tiểu học và THCS, phục vụ tốt phong trào dạy toán - học toán, đưa các em đến với thế giới toán học đầy hấp dẫn qua các chuyên mục: Sai ở đâu?, Sửa cho đúng, Phá án cùng thám tử Sêlốccốc, Bài toán xanh, Những đường cong toán học, Thuật ngữ Toán - Tiếng Anh…; kết nối và ươm trồng những mầm non tài năng toán học trên khắp vùng miền đất nước bằng các hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa: Câu lạc ...

Ngày 03 tháng 4 năm 2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định đã ban hành Kế hoạch số 29/KH-UBND về tổ chức Ngày sách Việt Nam tỉnh Nam Định lần thứ II - 2017 .

Theo đó, Ngày sách Việt Nam tỉnh Nam Định sẽ diễn ra trong 04 ngày: từ 28/4/2017 đến hết ngày 01/5/2017, tại Quảng trường 3-2 tỉnh Nam Định với các hoạt động phong phú: Trưng bày giới thiệu sách và dịch vụ, Tọa đàm, giao lưu với nhà thơ Trần Đăng Khoa với chủ đề: “Sách - nền tảng của cuộc sống”, Thi đọc sách của học sinh tiểu học và THCS…

Điểm nhấn của Ngày sách là Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu, văn bản, bản đồ, hình ảnh, hiện vật và một số xuất bản phẩm.

Đây là sự kiện văn hóa hết sức ý nghĩa nhằm tôn vinh các giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc, các cá nhân tập thể tham gia vào quá trình sáng tác, sưu tầm, xuất bản, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách; Tuyên truyền vận động nâng cao trách nhiệm của các cấp các ngành, các đoàn thể xã hội, nâng cao nhận thức của nhân dân về văn hóa đọc; Góp phần ...

Chiều ngày 28/02/2017, tại Thư viện tỉnh Nam Định đã diễn ra buổi lễ trọng thể, công bố và trao Quyết định thực hiện chế độ hưu trí đối với đồng chí Vũ Thị Uyên - Giám đốc Thư viện tỉnh Nam Định và Quyết định giao nhiệm vụ phụ trách Thư viện tỉnh cho đồng chí Ngô Thị Thơm - Ủy viên BCH Đảng bộ Sở, Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Khúc Mạnh Kiên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở VHTTDL; đồng chí Nguyễn Thị Tâm - Ủy viên BCH Đảng bộ Sở, Phó Giám đốc Sở VHTTDL; các đồng chí lãnh đạo các phòng Quản lý nhà nước thuộc Sở VHTTDL, cùng toàn thể cán bộ, viên chức Thư viện tỉnh.

Tại buổi lễ, đồng chí Khúc Mạnh Kiên đã trao Quyết định số 575/QĐ-SVHTTDL  về việc thực hiện chế độ hưu trí  đối với đồng chí Vũ Thị Uyên từ ngày 01/03/2017 và  Quyết định số 75/QĐ-SVHTTDL về việc giao nhiệm vụ phụ trách Thư viện cho đồng chí Ngô Thị Thơm - Phó Giám đốc Thư viện tỉnh kể từ ngày 01/03/2017.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Khúc Mạnh Kiên đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của đồng chí Vũ Thị Uyên trong 28 năm công tác, gắn bó với đơn vị. Với trách nhiệm và tinh thần tận tụy với công việc, dù ở cương vị nào, đồng chí cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, ngành ...

 

Hội báo xuân là hoạt động chính trị, văn hóa thường niên, do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin Truyền thông và Hội Nhà báo Nam Định phối hợp tổ chức.

Đây là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của báo chí cách mạng Việt Nam, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các nhà báo và cơ quan báo chí. Đồng thời, có ý nghĩa tích cực trong tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; phục vụ thiết thực nhu cầu tìm hiểu thông tin về thành tựu một năm xây dựng đất nước, bảo vệ Tổ quốc, những mục tiêu, hoạch định hướng tới giai đoạn phát triển mới của địa phương và của cả nước.

Khai mạc Hội báo Xuân Đinh Dậu - 2017 sẽ diễn ra lúc 9h00 ngày 24/01/2017 (tức ngày 27 tháng Chạp năm Bính Thân) tại Thư viện tỉnh Nam Định - 100 Lê Hồng Phong - TP. Nam Định.

Hội báo Xuân năm nay sẽ có sự tham gia của khoảng 500 loại báo, tạp chí, các ấn phẩm thông tin Xuân, Tết truyền thống của Trung ương và 63 tỉnh thành trong cả nước; cùng sự góp mặt đa dạng của các trang báo điện tử.

Tại Hội báo Xuân còn tổ chức biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, chào mừng phục vụ nhân dân đến thăm, vui đón Tết.

Điểm nhấn của Hội Báo xuân năm nay là các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng ...

Được sự quan tâm, chỉ đạo chặt chẽ của BCH Đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tối ngày 13/9, Đoàn Thanh niên Chi đoàn Thư viện tỉnh Nam Định đã tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho con em cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) trong cơ quan nhân dịp Trung thu 2016.
Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Nam Định về việc khắc phục hậu quả sau cơn bão số 01; Theo hướng dẫn của Công văn số 05 - CV/ ĐTN của Ban Chấp hành Đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngày 05 tháng 08 năm 2016, các đoàn viên chi đoàn Thư viện tỉnh Nam Định đã nêu cao tinh thần xung kích, tích cực tham gia các hoạt động khắc phục hậu quả sau bão số 01 tại đơn vị.
Sáng 19/11/2015, tại Thư viện tỉnh Nam Định, Liên hiệp Thư viện đồng bằng sông Hồng đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của Liên hiệp nhiệm kỳ 2014 - 2015, xây dựng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016 - 2017. Tới dự Hội nghị có bà Nguyễn Ngọc Anh - Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, ông Khúc Mạnh Kiên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định, bà Nguyễn Xuân Hồng - Phó Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Tân Việt và lãnh đạo, cán bộ của các thư viện tỉnh trong Liên hiệp Thư viện đồng bằng sông Hồng.
Từ ngày 5/6 – 25/6, tại Thư viện tỉnh diễn ra triển lãm sách với chủ đề “Sách về chủ quyền biển đảo Việt Nam”. Triển lãm trưng bày 120 cuốn với 54 đầu sách có nội dung về biển đảo nhằm giới thiệu đến công chúng những tư liệu, cơ sở pháp lý và những hình ảnh sinh động khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam. Những tác phẩm này là công trình nghiên cứu của các sử gia, chuyên gia viết về chủ quyền biên giới của Việt Nam trên biển, Công ước Luật Biển quốc tế, những sự kiện, tư liệu lịch sử, cơ sở pháp lý...
Ngày 24-2-2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định lấy ngày 21-4 hằng năm là Ngày Sách Việt Nam. Ngày Sách Việt Nam được tổ chức nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách để nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; xây dựng và phát triển văn hoá đọc Việt Nam....
Sáng 13/12/2013, tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh, Liên hiệp Thư viện đồng bằng sông Hồng đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của Liên hiệp nhiệm kỳ 2012-2013. Tới dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Thanh Mai – Vụ trưởng Vụ Thư viện, bà Kiều Thúy Nga – Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, ông Phạm Thế Khang – Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam, ông Hoàng Quốc Thái – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo, cán bộ của các thư viện tỉnh trong Liên hiệp Thư viện đồng bằng sông Hồng....
Hỗ trợ
send email Yahoo
Liên kết web :
Đang online : 26
Hôm nay : 273
Tháng hiện tại : 10209
Tổng lượt truy cập : 494147
http://huyenbi.net