Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 nhân Ngày sách Việt Nam

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và trong nước. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia và các Bộ ngành Trung ương và địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân, ngày 17 tháng 4 năm 2020, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định đã có công văn số 220/STTTT-TTBCXB thông báo về việc tạm dừng tổ chức Ngày Sách Việt Nam (21/4) lần thứ 7 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, để Ngày Sách Việt Nam được tiếp tục phát huy vai trò của mình, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định đề nghị các Sở, ban, ngành, đoàn thể; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; các cơ quan thông tấn, báo chí đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò của sách và văn hóa đọc trong đời sống mỗi cá nhân và toàn xã hội; linh hoạt thực hiện việc duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng… Đồng thời, phổ biến rộng rãi tới toàn thể người dân về Hội sách online do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Hội sách có chủ đề: “Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh” sẽ diễn ra từ ngày 19/4/2020 đến ngày 20/5/2020 trên website Book365.vn. 

Đây là Hội sách trực tuyến quốc gia đầu tiên, với sự tham gia của 49 đơn vị xuất bản và phát hành; giới thiệu, phục vụ bán online khoảng 10.000 đầu sách in có bản quyền và 10.000 đầu sách điện tử. Hội sách được tổ chức với đa dạng các hình thức tương tác. Bạn đọc có thể tiếp cận các gian hàng giới thiệu sách trực tuyến, tìm kiếm, đặt mua theo chương trình ưu đãi đặc biệt (giảm giá 25% tất cả các đầu sách), phương thức thanh toán linh hoạt, tiện lợi và được miễn phí vận chuyển; tham gia các hoạt động: bình chọn, review sách, ...

Cùng với đó là các sự kiện: giới thiệu sách, tọa đàm, giao lưu với các diễn giả như: nguyên Thứ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn, nhà văn Nguyễn Quang Thiều, nhà thơ Trần Đăng Khoa,... tổ chức trên không gian mạng nhờ ứng dụng những công nghệ 4.0 tiên tiến hàng đầu hiện nay (Công nghệ tọa đàm trực tuyến, công nghệ "call" chát giao tiếp mạng xã hội 4.0...) 

Không chỉ nhằm mục đích nâng cao đời sống tinh thần của người dân, duy trì, phát huy tình yêu và thói quen đọc sách trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, mỗi cuốn sách bán ra tại Hội sách lần này sẽ đóng góp 3% giá trị cho quỹ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Hỗ trợ
Liên kết web :
Đang online : 2
Hôm nay : 38
Tháng hiện tại : 20705
Tổng lượt truy cập : 1416550
http://huyenbi.net/Xem-ngay-tot-xau.html